Những Cơ Hội Làm Việc tại Đất Nước Đức
25 Tháng Tư, 2024
Có Mất Học Phí Không Khi Học Đại Học tại Đất Nước Đức
2 Tháng Năm, 2024

Nghề Làm Bác Sĩ Tại Đức

Nghề Làm Bác Sĩ Tại Đức

Xem các khóa học chinh phục tiếng Đức của Hallo trung tâm tiếng Đức uy tín và tốt nhất ở TPHCM

Ngành Y Tế luôn là ngành hot tại nước Đức, vậy bạn có thắc mắc khi trở thành bác sĩ tại Đức sẽ có những điểm gì khác biệt so với Việt Nam hay không. Hãy cùng HALLO khám phá những thông tin về nghề Bác sĩ tại Đức nhé!
NỘI DUNG CHÍNH 
  • Sự phát triển của ngành Y tại Đức
  • Lương Bác sĩ tại Đức
  • Chương trình học ngành Y tại Đức
1. Sự phát triển của ngành Y tại Đức
Nổi tiếng với chất lượng Y tế hàng đầu thế giới, nhu cầu về ngành Y tại Đức cũng ngày cao. Hiệp hội Y khoa Đức thống kê có khoảng 421.300 bác sĩ đang làm việc trên toàn nước Đức vào cuối năm 2022. Điều này có nghĩa là số lượng bác sĩ đang tiếp tục tăng dần trong những năm gần đây: So với năm 1990, số lượng bác sĩ đang làm việc đã tăng hơn 65%. Nhóm bác sĩ lớn nhất trong ngành y tế Đức là bác sĩ nội khoa với 60.546 bác sĩ vào năm 2022.
Nước Đức đang rất cần nguồn nhân lực trẻ trong ngành Y tế và nhu cầu sẽ tiếp tục tăng trong vài năm tới – đặc biệt khi nhiều bác sĩ trong ngành bệnh viện sẽ nghỉ hưu. Đặc biệt ở miền đông nước Đức và các vùng nông thôn, sinh viên Y vừa ra trường sẽ không khó để tìm kiếm công việc tại đây.
Do đó mức lương cho các cán bộ Y tế, bác sĩ là rất cao. Cụ thể trung bình một năm người lao động sẽ được hưởng mức lương khoảng 78.483 Euro.
3. Chương trình học ngành Y tại Đức 
Chuyên ngành Y khoa tại Đức sẽ kéo dài ít nhất là sáu năm và sẽ không có chia thành các khóa học Cử nhân và Thạc sĩ, thay vào đó các sinh viên Y sẽ phải tham gia kỳ thi Quốc gia Đức (Staatsexamen) để kết thúc chương trình học. Quá trình học cụ thể:
– Hai năm đầu: Kết thúc bằng kỳ thi Staatsexamen lần 1
– Hai năm đầu: Kết thúc bằng kỳ thi Staatsexamen lần 2
– Sau khi kết thúc khóa thực tập ở năm cuối, sinh viên phải hoàn thành Staatsexamen lần 3
Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn đang có nhu cầu học tập và làm việc trong ngành Y tại Đức. Hãy theo dõi HALLO để không bỏ lỡ những thông tin thú vị về các ngành học tại Đức nhé!

Làm Bác Sĩ Tại Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *