Đi Du Học Pháp Với Chương Trình Đào Tạo Tiếng Anh
4 Tháng Mười Một, 2022
Tìm Hiểu Về Du Học Diện SDS ở Canada
7 Tháng Mười Một, 2022

Mở Tài Khoản Ngân Hàng Tại Pháp Như Thế Nào Khi Đi Du Học

Mở Tài Khoản Ngân Hàng Tại Pháp Như Thế Nào Khi Đi Du Học

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo tiếng pháp, tư vấn du học Phápdu học Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như:

Tiếng pháp cơ bản

Tiếng pháp giao tiếp

Học tiếng pháp miễn phí

Tiếp theo chuỗi hướng dẫn quy trình hồ sơ du học Pháp, thủ tục khi đến Pháp bạn cần làm gì đầu tiên ?

Sau khi bạn nhận được visa du học, và đặt chân đến nước Pháp để bắt đầu giấc mơ du học châu Âu của mình, việc đầu tiên bạn cần phải làm là gì ?

Du học là một hành trình dài và gian khó. Giai đoạn này qua đi, giai đoạn khác lại tới. Với kinh nghiệm và công ty được đặt tại Pháp, chúng tôi hỗ trợ học viên suốt những năm du học tại Pháp về tất cả thủ tục hành chính, thủ tục nhập học, các công việc cần làm ngay khi đặt chân đến Pháp,….

Cap Education cùng các bạn tìm hiểu công việc đầu tiên mà các bạn cần làm ngay khi đặt chân đến nước Pháp du học, đó chính là phải ra ngay ngân hàng để yêu cầu mở một tài khoản ngân hàng.

Các giao dịch tại Pháp, thường bắt buộc thông qua ngân hàng, từ thanh toán học phí, đăng ký nhập học, đăng ký sim card điện thoại, đăng ký CVEC, đăng ký internet, xin trợ cấp Caf thuê nhà của chính phủ Pháp,…..

Ngoài ra, việc bạn giữa tiền mặt đem theo đi du học rất nguy hiểm. Vì vậy, việc đầu tiên và quan trọng nhất. Đến ngân hàng yêu cầu mở tài khoản

Ở bài viết này, Cap Education sẽ chia sẻ các bạn các bước hướng dẫn mở một tài khoản ngân hàng tại Pháp.

 • Đặt lịch hẹn với nhân viên ngân hàng, để mở tài khoản
 • Các giấy tờ cần chuẩn bị cho việc mở tài khoản ngân hàng
 • Các ngân hàng tại Pháp
 • Những lưu ý khi mở tài khoản, và sử dụng tài khoản ngân hàng tại Pháp

1. Đặt lịch nhân viên ngân hàng để mở tài khoản

Để mở tài khoản, việc đầu tiên bạn cần phải đặt lịch hẹn với nhân viên ngân hàng mà bạn muốn mở thẻ. Ngay khi đến Pháp, sau khi ổn định chỗ ở, bạn hãy xem thử xung quanh khu vực bạn sinh sống có những ngân hàng nào.

Cap khuyến khích bạn nên mở tài khoản ngân hàng, gần khu vực nhà bạn sinh sống, để tiện giao dịch, đi lại.

Để đặt lịch hẹn, bạn có thể gọi điện trực tiếp đến trụ sở văn phòng gần nhà bạn để yêu cầu một cuộc hẹn mở tài khoản ngân hàng. Hoặc bạn có thể ra trực tiếp trụ sở để mở. Đối với những trụ sở nhỏ, thường bạn có thể được hướng dẫn mở tài khoản ngay, mà không cần phải làm 1 rendez-vous vào ngày hôm khác. Vì vậy, bạn hãy chuẩn bị kỹ một bộ hồ sơ, để không cần phải tới thêm lại lần nữa nếu được hỗ trợ mở ngay lúc đó.

2. Các giấy tờ cần chuẩn bị cho việc mở tài khoản ngân hàng:

Để yêu cầu mở tài khoản ngân hàng, bạn cần cung cấp các loại giấy tờ Pháp

 • Hộ chiếu, có visa của bạn.
 • Giấy chứng nhận nơi cư trú

Cách 1: Nếu bạn ở nhà người thân, bạn nhờ người thân viết giúp bạn giấy bảo lãnh chỗ ở: attestation d’hébergement, passeport hoặc carte d’identité người viết bảo lãnh cho bạn, giấy tờ điện nước đứng tên người viết bảo lãnh cho bạn.

Cách 2: Nếu bạn kí hợp đồng:

Hợp đồng thuê nhà, hóa đơn điện nước, điện thoại của bạn có địa chỉ thuê nhà.

Thường khi bạn mới sang, bạn thường chưa đăng ký được điện thoại, hóa đơn điện nước. Vì vậy, bạn hãy nhờ chủ nhà viết cho bạn giấy bảo lãnh và cung cấp các giấy tờ cần thiết như cách 1 mà CAP đã chia sẻ.

Cung cấp chứng nhận cư trú, hồ sơ giống như bạn cung cấp khi xin visa du học Pháp.

 • Thẻ sinh viên/ Hoặc bằng chứng bạn là sinh viên

Hãy cung cấp thẻ sinh viên nếu bạn đã có carte d’etudiant ; nếu bạn chưa có hãy cung cấp các bằng chứng ví dụ giấy báo nhập học,….

Thường một số ngân hàng bắt buộc bạn phải cung cấp carte d’etudiant, và cho bạn bổ sung sau khi nhận carte từ trường.

 

Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Ngân Hàng Tại Pháp

 

3. Các loại ngân hàng tại Pháp

Ngân hàng của Pháp có hai loại : truyền thống (banque traditionnelle) và trực tuyến (banque en ligne) .

a. Ngân hàng truyền thống

Các ngân hàng truyền thống sau được rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam đăng kí sử dụng dịch vụ như BNP Paribas, Crédit Agricole, LCL, Société Générale, Crédit Industriel et Commercial (CIC), La Banque Postale.

Đối với ngân hàng truyền thống, có hai loại phí cơ bản mà bạn cần biết là phí duy trì tài khoản và phí duy trì thẻ.

Tùy theo ngân hàng thì bạn sẽ được miễn phí trong một thời gian hoặc trả phí cho việc mở tài khoản và thẻ. Các ngân hàng cũng dành khá nhiều ưu đãi cho đối tượng sinh viên.

Ví dụ: khoản tại Bnp Paribas, LCL thì được miễn phí tiền duy trì tài khoản và tiền thẻ dành cho sinh viên năm đầu tiên.

Bên cạnh đó có các chương trình khuyến mãi tặng 80 – 160 euros, khi bạn mở tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kỹ và đọc các điều khoản hợp đồng, vì có thể năm đầu tiên họ tặng và miễn phí cho bạn, nhưng các năm sau đó họ lại tăng các phí duy trì và bảo hiểm lên cao.

Với CAP Education, với kinh nghiệm hướng dẫn sinh viên du học tại Pháp nhiều năm, chúng tôi đề xuất bạn tìm hiểu về ngân hàng LCL, đây là một trong những ngân hàng hàng đầu ở Pháp. Với ngân hàng này, tuy ít khi có chương trình khuyến mãi tặng tiền vào tài khoản, nhưng phí duy trì tài khoản, và bảo hiểm dành cho sinh viên không quá cao.

b. Ngân hàng trực tuyến

Bên cạnh các ngân hàng truyền thống, bạn có thể tham khảo thêm các ngân hàng trực tuyến. Các ngân hàng trực tuyến luôn có ngân hàng lớn hoặc các tổ chức đứng đằng sau bảo trợ chứ không hoạt động độc lập, vì vậy bạn có thể tin tưởng độ tin cậy của họ về vấn đề bảo mật dữ liệu cá nhân và tài khoản của bạn.

Hiện nay có khoảng 7 – 10% dân số Pháp sử dụng ngân hàng trực tuyến, vì phí dịch vụ thấp. Tuy nhiên, hiện ngân hàng trực tuyến ở Pháp vẫn chưa được sử dụng rộng rãi

 

Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Ngân Hàng Tại Pháp

 

4. Những lưu ý của việc sử dụng thẻ ngân hàng tại Pháp

 • Tại Pháp, bạn có thể bỏ tiền mặt trực tiếp từ máy ATM, hoặc nhờ nhân viên tại quầy.
 • Khi bạn bỏ tiền mặt vào tài khoản ngân hàng, lưu ý không được bỏ tiền mặt nhiều vào 1 lần. Mỗi lần bỏ bạn chỉ nên hạn chế khoảng 1 – 2 ngàn euros. Nếu bạn mới đến Pháp du học, và đem theo lượng tiền mặt chi dùng cho cả năm, hay đến quầy tư vấn của ngân hàng, nhờ họ bỏ tiền mặt vào. Tránh trường hợp bỏ quá nhiều, sẽ bị khóa tài khoản và ngân hàng sẽ yêu cầu bạn chứng minh nguồn tiền mặt từ đâu mà có.
 • Bạn có thể mở nhiều tài khoản tại nhiều ngân hàng khác nhau, nhưng lưu ý phí duy trì, và bảo hiểm ngân hàng cũng khá nhiều.
 • Mật khẩu để truy cập tài khoản trên internet, mã số bảo mật của thẻ thanh toán (4 số) sẽ được gửi đến bạn bằng đường bưu điện. Do đó bạn phải cung cấp địa chỉ chính xác để tránh thất lạc.
 • Bên cạnh đó, hãy yêu cầu ngân hàng gửi cho bạn một cuốn chèque, vì đôi lúc bạn không thể chuyển khoản, không thể rút tiền được, bạn sẽ dùng những tờ chèque đó để thanh toán. Bạn lưu ý bảo quản nó, vì nó giống như tiền của bạn. Nếu thất lạc phải báo ngay ngân hàng khóa tài khoản và hủy, nếu không bạn sẽ bị mất tiền. Nếu họ rút âm tài khoản của bạn, bạn sẽ bị phạt rất nhiều tiền, và phải hoàn trả tất cả số tiền đó.
 • Khi bạn thanh toán bằng chèque, viết chèque, hãy viết cả phần số và chữ, kí tên, và ghi ngày rõ ràng, gạch bỏ những phần không viết hết. Tránh trường hợp để người nhận viết thêm nhiều số 0 ở phía sau và rút tiền từ tài khoản của bạn.
 • Tài khoản thấu chi (la découverte) : là việc ngân hàng cho phép bạn chi tiêu vượt số tiền có sẵn trên tài khoản của bạn. Bạn có thể đăng kí để chi trả cho những trường hợp khẩn cấp, tuy nhiên việc đăng kí này phải mất phí và bạn phải thanh toán số tiền đã chi tiêu đó trong thời hạn nhất định.
 • Tài khoản thanh toán ( compte courant) : là tài khoản sử dụng chính cho việc thanh toán và không có lãi
 • Tài khoản tiết kiệm (compte d’épargne) : là tài khoản tiết kiệm có lãi. Có hai loại phổ biến là Compte livret jeunnes dành cho người từ 12 đến 25 tuổi có thể chứa tối đa 1600€ với lãi suất là 2,5% và Compte Livret A chứa được tối đa 22.950€ và lãi suất là 1%. Nếu bạn có tiền tiết kiệm, bạn cũng có thể mở tài khoản này.

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

>>> Học Tiếng Pháp Online: chuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữ, đây là khóa học duy nhất chỉ có tại CAP EDUCATION với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online miễn phí qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP NHANH CAP EDUCATIONtại đây Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.

 

 

 

Tags: huong dan mo tai khoan ngan hang tai phap, hoc tieng phap, hoc tieng phap mien phi, tieng phap co ban, du hoc phap, dao tao tieng phap, tieng phap giao tiep, du hoc canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *