Tại Sao Nên Định Cư ở Đức ?
15 Tháng Tám, 2022
Giá Vé Máy Bay Sài Gòn Đi Đà Nẵng
16 Tháng Tám, 2022

Định Cư Ở Đức Như Thế Nào

Định Cư Ở Đức Như Thế Nào

Xem các khóa học chinh phục tiếng Đức của Hallo trung tâm tiếng Đức uy tín và tốt nhất ở TPHCM

Đức Là quốc gia phát triển và có nền kinh tế lớn mạnh nhất Châu Âu. Ngày nay, Đức càng chứng tỏ vị thế của mình là quốc gia có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến nền kinh tế toàn cầu.
Dẫn đầu xu hướng phát triển trong các lĩnh vực công nghệ, cộng với tiêu chuẩn sinh hoạt khá cao, Đức sở hữu nhiều thương hiệu gia dụng uy tín và những sản phẩm kỹ thuật chất lượng, đáp ứng cuộc sống cao cấp cho nhiều người dân và hộ gia đình. Không những thế, liên bang này còn duy trì một hệ thống an ninh xã hội vững chắc và chăm sóc y tế toàn diện, bảo vệ môi trường và là quốc gia có nền giáo dục xếp bậc nhất Châu Âu. Vậy chúng ta có thể xin định cư ở Đức bằng cách nào ? Hãy cùng tổ chức giáo dục Cap Education – Học Tiếng Đức Hallo tìm hiểu.
NỘI DUNG CHÍNH:
 • Chương trình đầu tư định cư Đức
 • Định cư theo diện toàn tụ
 • Định cư theo diện tay nghề
 • Định cư sau khi du học
1. Chương trình đầu tư định cư Đức
Đây là chương trình dành cho các nhà đầu tư nước ngoài có nhu cầu chuyển hẳn tới Đức định cư. Theo Luật nhập cư mới, Đức cho phép các nhà đầu tư kinh doanh nộp đơn xin cư trú tại đất nước này trong thời hạn 3 năm với điều kiện là bạn phải thành lập 1 công ty/ doanh nghiệp có số vốn đầu tư tối thiểu theo quy định là 250.000 Euro.
Bước đầu tiên là bạn cần có cấp visa kinh doanh (thuộc loại visa việc làm). Để được cấp thị thực, bạn cần chứng minh rằng:
 • Bạn có đủ tiền để đầu tư
 • Khoản đầu tư đó sẽ mang lại lợi ích cho nền kinh tế Đức
 • Đầu tư của bạn được yêu cầu trong nước
 • Sau 3 năm, nếu bạn vẫn tiếp tục với tư cách là doanh nhân thì bạn sẽ có thể xin cấp thị thực cư trú vĩnh viễn, nghĩa là bạn có thể nhập cảnh, xuất cảnh bất cứ khi nào bạn muốn.
2. Chương trình Đoàn tụ với gia đình
Theo điều 8,9 của bộ luật nhập cư Đức, vợ/ chồng hợp pháp, con cái dưới 16 tuổi, cha mẹ của thường trú nhân đã cư trú 3 năm tại Đức có thể chuyển tới sống cùng thường trú nhân đó theo diện gia đình. Điều kiện áp dụng là bạn phải chứng minh mình đã có quan hệ hôn thú với vợ/ chồng trước đó 2 năm và có chứng chỉ tiếng Đức A1 trở lên; trẻ em trên 16 tuổi thì không cần yêu cầu chứng chỉ tiếng Đức, còn trên 16 tuổi thì phải có chứng chỉ ngôn ngữ tương đương.
3. Chương trình định cư dành cho các lao động có tay nghề cao
Theo báo cáo, Đức là một trong những quốc gia thiếu hụt nguồn nhân lực lành nghề, công nhân tay nghề cao đối với các ngành như: điều dưỡng, kỹ sư, chuyên gia CNTT… nên nếu bạn thuộc các diện này thì việc xin định cư sẽ trở nên dễ dàng hơn.
Cách thức để bạn có thể chuyển đến Đức làm việc theo diện này đó là:
 • Nộp đơn xin việc tại các doanh nghiệp/ công ty tại Đức chấp nhận lao động nước ngoài
 • Nộp đơn xin cấp thị thực lao động (việc làm) Đức
 • Chuyển đến Đức và nhận giấy phép cư trú làm việc
 • Bạn cũng có thể tái gia hạn giấy phép cư trú việc làm này hoặc sau 1 khoảng thời gian nhất định bạn có thể nộp đơn xin thường trú vĩnh viễn.
Một số lưu ý: Chương trình này sẽ khó khăn và khắt khe hơn đối với các lao động có trình độ thấp hơn.
4. Chương trình định cư sau du học
Khác với Mỹ, nơi có mức học phí rất cao và khả năng xin visa rất khó thì các trường đại học ở Đức có mức học phí thấp thậm chí là miễn học phí cho sinh viên nước ngoài.
Vì thế các bạn sinh viên có xu hướng lựa chọn du học Đức nhiều hơn. Để nhập quốc tịch Đức, các bạn sinh viên cần phải tốt nghiệp đại học tại đây sau đó ở lại làm việc (điều kiện phải có 1 công ty nhận bạn vào làm) giống như 1 công dân Đức bình thường. Đây được xem là chương trình có tỷ lệ thành công cao nhất, số liệu thống kê chỉ ra có tới 54% các bạn sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học ở Đức ở lại quốc gia này làm việc.
Tiếng Đức Hallo, nơi cung cấp các bài học tiếng Đức thú vị, là cổng thông tin duy nhất và chính xác bằng tiếng Việt, cung cấp các thông tin về du học Đức, việc làm, xin định cư tại Đức.
Nếu bạn còn các câu hỏi chưa có đáp án, liên hệ ngay với Hallo qua fanpage Học Tiếng Đức – Hallo.edu.vn để đội ngũ chuyên viên Hallo trả lời các thắc mắc chính xác nhất.
Đừng quên theo dõi fanpage Học Tiếng Đức – Hallo.edu.vn và truy cập vào website www.hallo.edu.vn mỗi ngày để cập nhật các tin tức và bài học tiếng Đức.

Định Cư Ở Đức Bằng Cách Nào

 

 

Hãy vào Hallo mỗi ngày để học những bài học tiếng Đức hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới :

Học Tiếng Đức Online : chuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng đức

Cổng thông tin du học Đức : Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Đức, thực tập, gia hạn visa,…

Cổng thông tin định cư Đức : Cập nhật tất cả các thông tin về cuộc sống Đức, giúp bạn chuẩn bị tâm lý chuẩn bị sang sinh sống ở vùng đất mới.

Khóa Học Tiếng Đức Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng đức chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Đức với giảng viên 100% bản ngữ, đây là khóa học duy nhất chỉ có tại Hallo với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa nghe được giáo viên bản xứ nói thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Đức giúp các bạn bắt đầu học tiếng Đức dễ dàng hơn vì có thêm sự trợ giảng của giáo viên Việt. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Đức. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Đức.

 

 

Tags: dinh cu o duc bang cach nao, hoc tieng duc cho nguoi moi bat dau, hoc tieng duc, giao tiep tieng duc, hoc tieng duc online mien phi , trung tam tieng duc , hoc tieng duc trinh do nang cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *