ban-van-co-the-du-hoc-duc-mien-phi
Bạn Vẫn Có Thể Du Học Đức Miễn Phí
31 Tháng Mười Hai, 2018
5-phuong-phap-hoc-tieng-duc-hieu-qua-nhat
5 Phương Pháp Học Tiếng Đức Hiệu Quả Nhất
31 Tháng Mười Hai, 2018

Điều Kiện Cần Biết Khi Đi Học Ở Đức

dieu-kien-can-biet-khi-di-hoc-o-duc

Đức là một trong những quốc gia Châu Âu nổi tiếng. Đức nổi tiếng bởi nền giáo dục tiên tiến cùng chính sách mở cửa cho sinh viên quốc tế.

Trước khi chuẩn bị hồ sơ du học Đức, bạn nên tìm hiểu kĩ điều kiện du học. Điều đó sẽ khiến tỷ lệ đỗ visa của bạn cao hơn rất nhiều.

Sau thời gian dài chờ đợi, phía Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức đã công bố điều kiện du học đại học Đức năm 2018. Hãy cùng Halo tìm hiểu ngay để  đưa ra lựa chọn chính xác nhất cho mình nhé.

Sau đây là các quy định, hướng dẫn và thông báo của Anabin. Dành cho Học sinh, Sinh viên có Bằng Tốt nghiệp Trung học Phổ thông Việt Nam:

Hướng dẫn sau áp dụng cho các Học sinh/Sinh viên thi Kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia 2018. Bạn muốn Du học Đức đã được thông qua và đang đợi được công bố chính thức. Do đó nội dung này chỉ mang tính chất tham khảo và APS chưa thể cấp Chứng nhận APS:

Anabin hướng dẫn như sau:

1. Học sinh tham gia Kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia 2018 cần thỏa mãn đồng thời các điều kiện sau:


a) Tham gia và đỗ Kỳ thi THPT Quốc gia với các bài thi độc lập: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và một bài thi tổ hợp tự chọn (tổ hợp Khoa học Tự nhiên: Vật lý, Hóa học, Sinh học hay tổ hợp Khoa học Xã hội: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân). Không chấp nhận dùng Chứng chỉ Ngoại ngữ để thay thế bài thi Ngoại ngữ.b) Tại Kỳ thi THPT Quốc gia phải đạt tổng điểm thi tối thiểu là 36 (tính sáu môn thi xét Tốt nghiệp, không nhân hệ số, không làm tròn), trong đó không môn thi nào dưới 4 điểm và có ít nhất bốn môn thi không dưới 6 điểm.c) Trúng tuyển vào Hệ đào tạo Đại học Chính quy tại một Trường Đại học Việt Nam, thì có thể được chuyển vào Dự bị Đại học trong cùng nhóm Ngành.


2. Nếu đạt được các điều kiện tại (1.) và học thêm thành công bốn Học kỳ Đại học chính quy thì có thể được

3. Hình thức chuyển thẳng khi có điều kiện sau:

a) chuyển thẳng vào năm thứ nhất một Trường Đại học trong cùng nhóm Ngành
b) chuyển vào Dự bị Đại học và không bị giới hạn nhóm Ngành.
Nếu Tốt nghiệp hệ Cao đẳng thì có thể được chuyển vào Dự bị Đại học trong cùng nhóm Ngành.


4. Nếu Tốt nghiệp hệ Cao đẳng và thi chuyển tiếp lên Đại học thành công (Học kỳ thứ năm).Bạn có thể được chuyển thẳng vào năm thứ nhất một Trường Đại học trong cùng nhóm Ngành.


5. Nếu đạt được các điều kiện tại (1.) và có Chứng chỉ DSD I hoặc DSD II và xác nhận của Điều phối viên DSD. Thì bạn có thể được chuyển vào Dự bị Đại học và không bị giới hạn nhóm Ngành.

Những lưu ý


Để nộp Hồ sơ thẩm tra APS, đối với những ai vừa tham gia thi Kỳ thi THPT Quốc gia xong, bên cạnh Đơn, lệ phí (150 USD) và các Giấy tờ đơn giản khác chỉ cần nộp:

– Bản sao chứng thực và bản dịch công chứng của Giấy chứng nhận Tốt nghiệp THPT hay tương đương.
– Bản sao chứng thực và bản dịch công chứng của Giấy chứng nhận kết quả thi Kỳ thi THPT Quốc gia.
– Bản sao chứng thực và bản dịch công chứng của Giấy báo trúng tuyển Đại học hay tương đương.
– Chứng chỉ tiếng Đức hay kết quả TestAS không cần thiết phải nộp trong Hồ sơ APS.
Để thẩm tra được nhanh, nên nộp Hồ sơ thẩm tra càng sớm, càng tốt: Trước tháng hai năm sau, sau khi thi Kỳ thi THPT Quốc gia.
Nên dịch công chứng theo các bước sau:
– Sao chứng thực bản chính Hồ sơ cần dịch tại các UBND cấp Phường, Xã trở lên.
– Dịch công chứng Hồ sơ đã được sao chứng thực này sang tiếng Anh hay tiếng Đức tại một Văn phòng dịch thuật công chứng hoặc các Phòng Tư pháp cấp Quận, Huyện trở lên.Tức mỗi bản dịch công chứng sẽ có một bản sao chứng thực được giáp lai lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *