29 Danh Từ Chỉ Cảm Xúc Bằng Tiếng Đức
15 Tháng Mười Một, 2022
Các Hệ Thống Cơ trong Cơ Thể Bằng Tiếng Đức
17 Tháng Mười Một, 2022

Học về Danh Từ Trừu Tượng Trong Tiếng Đức

Tìm Hiểu Về Các Danh Từ Trừu Tượng Trong Tiếng Đức

Xem các khóa học chinh phục tiếng Đức của Hallo trung tâm tiếng Đức uy tín và tốt nhất ở TPHCM

Giao tiếp tiếng đức cơ bản

Học tiếng đức online miễn phí

Học tiếng đức cho người mới bắt đầu

Một danh từ được gọi là Abstrakte Nomen, khi nó goi tên một sự vật không khách quan – theo nghĩa rộng hoăc một sự vật hiện tượng không phải “hữu hình” – chẳng hạn như cảm giác, quá trình, hành động, trạng thái, thời gian, mối quan hệ, thuộc tính và những thứ tương tự.  Abstrakta điển hình là các danh từ tình yêu, sự lịch sự, sự căng thẳng…. Các danh từ mang tính khách quan cụ thể – nghĩa là “hữu hình” theo nghĩa rộng nhất – lần lượt được gọi là Konkreta và có nghĩa là một cái gì đó hữu hình, chẳng hạn như người, nhà, núi, làng mạc, đường phố và những thứ tương tự .

Thuật ngữ Abtrakta

Thuật ngữ này có nguồn gốc từ trừu tượng trong tiếng Latinh, có thể tạm dịch là rút lui hoặc rút lại. Như vậy, bản dịch của từ chỉ gián tiếp đề cập đến những gì nó nói về.

Đôi khi, rất khó để quyết định ngay từ cái nhìn đầu tiên là một ein Abstraktum (từ trừu tượng) hay ein Konkretum (một thuật ngữ cụ thể). Ví dụ, có những thuật ngữ, tùy thuộc vào nghĩa của chúng, được xếp vào nhóm nghĩa này hoặc nhóm nghĩa khác. Một ví dụ là danh từ Schönheit. Nếu nó liên quan đến vẻ đẹp, nó là một Abstraktum (danh từ chỉ sự trừu tượng); nếu nó được nhắc đến một người đẹp, đó là Konkreta  (một thuật ngữ cụ thể).

Số và danh từ trừu tượng

Trong ngữ pháp tiếng Đức, một số là một dạng đếm được sử dụng để biểu thị số lượng. Trong ngữ pháp tiếng Đức chúng ta phân biệt giữa số ít (số ít) và số nhiều (số nhiều).

Đối với hầu hết các Abstrakta, chúng thường không được dùng ở thể ở số nhiều và chỉ xảy ra ở dạng số ít. Quy tắc này áp dụng khi các danh từ trừu tượng biểu thị một thuật ngữ chung không có cấu trúc, chẳng hạn như Kindheit (thời thơ ấu), Jugend (tuổi trẻ,) , Treue (lòng trung thành), v.v. và không thể đếm được.

Tuy nhiên, các danh từ trừu tượng đó có thể ở số nhiều nếu chúng biểu thị những thứ có thể đếm được, được phân tách rõ ràng. Ví dụ như Grausamkeiten (những sự tàn ác), die Lieben (những người thân yêu), die Freiheiten (những sự tự do) hoặc thậm chí là die Ängste những nỗi sợ hãi. Tuy nhiên, ranh giới giữa các Abstrakta đếm được và các Abstrakta không đếm được đôi khi bị xóa nhòa, đó là lý do tại sao chúng ta không thể phân định rất rõ ràng trong mọi trường hợp mà phải tùy vào ngữ cảnh của câu.

Mạo từ và danh từ trừu tượng

Một mạo từ, cũng là một từ đi kèm hoặc phân rõ giống của 1 danh từ.Người ta phân biệt rõ giữa mạo từ xác định (bestimmten Artikeln die, der, das) và mạo từ không xác định (unbestimmten Artikeln (ein, eine). Một vài điểm đặc biệt liên quan đến danh từ trừu tượng.

1. Nếu một danh từ trừu tượng được xác định bởi một tính từ ở dạng so sánh nhất, thì trong trường hợp này một mạo từ xác định có thể được sử dụng.

Im Raum erklang (die) schönste Musik.

Bản nhạc hay nhất được phát trong phòng.

Er liebte sie mit (der) stärkster Leidenschaft.

Anh yêu cô bằng một tình yêu lớn nhất.

2. một danh từ trừu tượng không có mạo từ nếu nó nói chung về một trạng thái, một quy trình hoặc một thuộc tính.

Ich höre gern Musik.

Tôi thích nghe nhạc.

Diese Reise erfordert Mut.

Cuộc hành trình này cần sự can đảm.

3. Nếu một danh từ trừu tượng có ý nghĩa rất cụ thể và điều này được xác định bởi bối cảnh hoặc tình huống, thì cần phải có một mạo từ xác định đi kèm.

Die Musik höre ich gern.

Tôi thích nghe nhạc.

Er hat nicht den Mut für diese Reise.

Anh ấy không đủ can đảm cho chuyến đi này.

Một vài danh từ trừu tượng điển hình:

Alter, Bewusstsein, Bildung, Dummheit, Durchsetzungsvermögen, Entfernung, Erziehung, Ferien, Fleiß, Freundschaft, Furcht, Geographie, Glaube, Glück, Güte, Grausamkeit, Hass, Hoffnung, Hunger, Intelligenz, Jugend, Jurisprudenz, Kindheit, Kälte, Liebe, Musik, Neid, Nähe, Pech, Ruhe, Sanftmut, Seele, Sozialstaat, Stille, Stress, Treue, Unterschied, Verstand, Vertrauen, Vorsicht, Wärme, Wissen, Wunsch, Würde …

Hãy vào Hallo mỗi ngày để học những bài học tiếng Đức hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới :

Học Tiếng Đức Online : chuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng đức

Kiểm Tra Trình Độ Tiếng Đức : chuyên mục này giúp bạn kiểm tra trình độ tiếng đức

Du Học Đức : chuyên mục chia sẻ những thông tin bạn cần biết trước khi đi du học tại nước Đức

Khóa Học Tiếng Đức Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng đức chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Đức với giảng viên 100% bản ngữ, đây là khóa học duy nhất chỉ có tại Hallo với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa nghe được giáo viên bản xứ nói thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Đức giúp các bạn bắt đầu học tiếng Đức dễ dàng hơn vì có thêm sự trợ giảng của giáo viên Việt. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Đức. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Đức.

Lịch khai giảng Hallo: https://hallo.edu.vn/chi-tiet/lich-khai-giang-hallo.html

Hotline: (+84)916070169 – (+84) 916 962 869 – (+84) 788779478

Email:  info@hallo.edu.vn

Văn phòng: 55/25 Trần Đình Xu, Phường Cầu Kho, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tags: tim hieu ve cac danh tu truu tuong trong tieng duchoc tieng duc cho nguoi moi bat dauhoc tieng ducgiao tiep tieng duc co banhoc tieng duc online mien phi , trung tam tieng duc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *